Tiêu chuẩn công nghệ

Với đội ngũ hơn 50 kỹ sư thiết kế dày dặn kinh nghiệm, Fomeco luôn chủ động trong vấn đề sản xuất, từ khâu thiết kế đến chế tạo khuôn mẫu, đồ gá, JIG kiểm. Do vậy luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng ổn định.

FOMECO hiện đang áp dụng một số tiêu chuẩn vật liệu của Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu. Ví dụ: JIS, AISI, ASTM, DIN, CNS…

Tiêu chuẩn gia công:

Thế mạnh nổi bật của Fomeco chính là hệ thống sản xuất đồng bộ.

Với đội ngũ hơn 50 kỹ sư thiết kế dày dặn kinh nghiệm, Fomeco luôn chủ động trong vấn đề sản xuất, từ khâu thiết kế đến chế tạo khuôn mẫu, đồ gá, jig kiểm. Do vậy luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng ổn định.

1. Các loại gia công

Fomeco có khả năng gia công rèn nóng, dập nguội, gia công bằng máy trung tâm gia công CNC, tiện, phay, mài CNC, uốn, vuốt , máy xung, máy cắt dây tự động…Bên cạnh đó, Fomeco cũng có khả năng tự chế tạo các máy chuyên dụng cho hiệu suất gia công cao.

Ngoài ra, Fomeco cũng đã từng bước khẳng định được khả năng gia công bánh răng, được sử dụng cho xe máy, máy công trình, xe nâng và các thiết bị nông nghiệp …

2. Gia công cơ khí

Fomeco có đầy đủ các máy bán tự động và máy tự động để thực hiện các công đoạn gia công cần thiết: công đoạn tiện, phay, mài…Trong đó gia công mài bao gồm: mài mặt đầu, mài tròn trong, mài tròn ngoài, và đặc biệt là công nghệ mài đường lăn vòng bi. Với 80 máy mài, Fomeco đủ năng lực để sản xuất vòng bi cho thị trường trong và ngoài nước.

3. Công đoạn Rèn – Dập

Với các máy dập, máy ép có năng lực đến 1000 tấn và các máy búa thuỷ lực 16kJ,  Fomeco đáp ứng được các loại sản phẩm có khối lượng từ 0.1 kg đến 100 kg. Bên cạnh đó, dây chuyền cán có thể đáp ứng phôi có đường kính đến 160mm.

4. Xử lý nhiệt – Xử lý bề mặt

Fomeco có khả năng xử lý bề mặt với nhiều phương pháp như tôi, ủ, ram, thấm C, thấm Nito tự động trên lò băng tải, xử lý để sản phẩm đạt độ cứng lên đến 65 HRC, có độ bền cơ học và độ chịu mài mòn cao.

Ngoài ra, Fomeco còn xây dựng hệ thống quản lý và trang bị các thiết bị xử lý bề mặt đặc biệt bên cạnh các dây chuyền sơn tĩnh điện, nhuộm đen, sơn dacromet, sơn geomet, mạ kẽm nhúng nóng…

Fomeco có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng về xử lý bề mặt của khách hàng nhờ sự hợp tác với các công ty liên kết cùng khu vực trong lĩnh vực mạ kẽm, mạ nikel, crom.

5. Lắp ráp – Kiểm tra vòng bi

Vòng bi sau khi được lắp ráp, qua công đoạn làm sạch (rửa), công đoạn kiểm tra tổng thể, bao gói sẽ được chuyển đến khách hàng.

Đây là hệ thống sản xuất khép kín, từ thiết kế, chế tạo khuôn đến sản xuất sản phẩm hoàn thiện trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo được chất lượng ổn định với giá thành hợp lý.

6. Thiết bị kiểm tra

Fomeco đang dần dần đầu tư hoàn thiện trung tâm đo kiểm từ cơ sở hạ tầng đến trang thiết bị cùng với quy trình quản lý chất lượng một cách triệt để, đảm bảo các sản phẩm đều đạt chất lượng trước khi giao cho khách hàng.